Bạn có biết rằng có những giấy tờ quan trọng mà bạn nên sao lưu để tránh rủi ro trong trường hợp mất hoặc hỏng?

Sao lưu các tài liệu quan trọng: Lời khuyên từ cơ quan an ninh thông tin Đức

Bạn có biết rằng có những giấy tờ quan trọng mà bạn nên sao lưu để tránh rủi ro trong trường hợp mất hoặc hỏng?

Cơ quan Liên bang về An ninh Thông tin của Đức (BSI) đã đưa ra một danh sách các loại tài liệu mà bạn nên lưu trữ một bản sao an toàn. Đây là những gì bạn cần biết.Theo BSI, có hai loại tài liệu mà bạn nên sao lưu: các tài liệu có giá trị về mặt pháp lý và các tài liệu có giá trị về mặt cá nhân. Các tài liệu có giá trị về mặt pháp lý bao gồm các giấy tờ như hộ chiếu, bằng lái xe, giấy khai sinh, giấy chứng nhận hôn nhân, giấy chứng nhận thừa kế, hợp đồng, giấy tờ bảo hiểm, giấy tờ ngân hàng, v.v. Các tài liệu có giá trị về mặt cá nhân bao gồm các hình ảnh, video, âm nhạc, email, tin nhắn, v.v.

BSI khuyên bạn nên sao lưu các tài liệu này bằng cách sử dụng các phương tiện lưu trữ kỹ thuật số như USB, đĩa cứng ngoài, đĩa CD, đĩa DVD, thẻ nhớ, v.v. Bạn cũng nên mã hóa các tài liệu này để bảo vệ chúng khỏi bị đánh cắp hoặc truy cập trái phép. Bạn nên lưu trữ các bản sao này ở một nơi an toàn, khô ráo và xa nguồn nhiệt. Bạn cũng nên kiểm tra định kỳ các bản sao này để đảm bảo chúng vẫn hoạt động tốt.

Ngoài ra, BSI cũng khuyên bạn nên sao lưu các tài liệu này trên đám mây, nơi bạn có thể truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn một nhà cung cấp đám mây uy tín và bảo mật, và sử dụng mật khẩu mạnh và xác thực hai yếu tố. Bạn cũng nên sao lưu các tài liệu này trên nhiều đám mây khác nhau để tăng cường độ tin cậy.

Việc sao lưu các tài liệu quan trọng là một biện pháp phòng ngừa hữu ích để bảo vệ bạn khỏi những rắc rối và thiệt hại có thể xảy ra trong trường hợp mất hoặc hỏng. Hãy làm theo lời khuyên của BSI và hãy bắt đầu sao lưu các tài liệu của bạn ngay hôm nay.

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tùng Lâm
Thành viên
5 tháng trước

Mình rất thích bài viết của bạn về cách sao lưu các tài liệu quan trọng. Bạn đã giới thiệu rất rõ ràng và chi tiết về những lợi ích và cách thức của việc sao lưu dữ liệu theo lời khuyên từ cơ quan an ninh thông tin Đức. Mình cũng đồng ý với bạn rằng việc sao lưu dữ liệu là một biện pháp phòng ngừa rất hiệu quả để bảo vệ thông tin cá nhân và công việc của mình. Mình cảm ơn bạn đã chia sẻ những kinh nghiệm và mẹo hữu ích này.

Mình cũng có một vài góp ý cho bài viết của bạn. Mình nghĩ bạn nên thêm một số ví dụ cụ thể về những trường hợp mà việc sao lưu dữ liệu đã giúp người dùng tránh được những rủi ro và thiệt hại. Bạn cũng có thể đề cập đến những phương pháp sao lưu dữ liệu khác nhau, như sao lưu trực tuyến hay sao lưu ngoại tuyến, và so sánh ưu nhược điểm của chúng. Điều này sẽ làm cho bài viết của bạn thêm phong phú và thuyết phục hơn.

Mình hy vọng những góp ý của mình sẽ có ích cho bạn. Mình mong được đọc thêm nhiều bài viết hay của bạn về tiếng Đức và văn hóa Đức. Chúc bạn thành công.

Ich finde Ihren Artikel sehr interessant und informativ, wie Sie erklären, wie man wichtige Dokumente sichert. Sie haben sehr klar und ausführlich über die Vorteile und Methoden der Daten-Sicherung berichtet, die auf der Empfehlung des deutschen Informationsgesundheitsamtes basieren. Ich stimme Ihnen auch zu, dass Daten-Sicherung eine sehr wirksame vorbeugende Maßnahme ist, um Ihre persönlichen Informationen und Ihre Arbeit zu schützen. Ich danke Ihnen für die Teilnahme an diesen Erfahrungen und nützlichen Tipps.

Ich habe auch einige Vorschläge für Ihren Artikel. Ich denke, Sie sollten einige konkrete Beispiele von Fällen nennen, in denen Daten-Sicherung den Benutzern geholfen hat, Risiken und Verluste zu vermeiden. Sie können auch verschiedene Daten-Sicherungsmethoden erwähnen, wie z.B. Online- oder Offline-Sicherung, und ihre Vor- und Nachteile vergleichen. Dies wird Ihren Artikel reicher und überzeugender machen.

Ich hoffe, meine Vorschläge sind für Sie nützlich. Ich freue mich darauf, mehr von Ihren tollen Artikeln über die deutsche Sprache und Kultur zu lesen. Ich wünsche Ihnen Erfolg!